Bế mạc kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 2 năm 2021
Sáng ngày 26/11, tại Trường Quân sự tỉnh, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Sóc Trăng tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 (khóa 2) năm 2021. Đến dự có Đại tá Tô Việt Hà - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và các ngành có liên quan.
Qua 12 ngày học tập, 54 học viên là trưởng, phó phòng các sở, ngành cấp tỉnh, huyện và tương đương tham gia lớp bồi dưỡng được giới thiệu các chuyên đề về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng toàn dân; công tác dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh; phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; những vấn đề cơ bản về Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý sự nghiệp quốc phòng và công tác quốc phòng ở các bộ, ngành, địa phương; chủ quyền của Việt Nam đối với vùng đất Tây Nam bộ... Kết quả kiểm tra, 100% học viên đạt khá, giỏi.

Đại tá Tô Việt Hà - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khen thưởng cho các học viên đạt thành tích tiêu biểu trong khóa học.

Phát biểu bế mạc, Đại tá Tô Việt Hà - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực nhiệt tình của đội ngũ giáo viên, học viên trong quá trình dạy và học, chấp hành tốt quy định của Ban Tổ chức lớp học đề ra. Đồng thời đề nghị, sau khi kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ vận dụng linh hoạt, sáng tạo những lý luận, nội dung được truyền đạt vào thực tiễn công tác ở địa phương; nắm chắc quan điểm tư tưởng chỉ đạo của Đảng “Kết hợp quốc phòng, an ninh với kinh tế”; tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, ra sức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, các tổ chức an ninh nhân dân vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã tặng giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong khóa học.

Thanh Nam

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.