Ban Thường vụ Thị ủy Vĩnh Châu tiếp và làm việc với Đoàn giám sát theo Quyết định số 1766-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng
Sáng ngày 09/9/2024, đoàn giám sát theo Quyết định số 1766-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đo đồng chí Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại thị ủy Vĩnh Châu. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; đồng chí Phan Thị Xinh Hưởng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy.
Đồng chí Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại buổi giám sát. Ảnh: CHÍ THANH

Theo báo cáo, quán triệt sâu sắc công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong thời gian qua Ban Thường vụ Thị ủy Vĩnh Châu đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ và đạt nhiều kết quả, như: kịp thời tuyên truyền, quán triệt các quy định, hướng dẫn của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác bảo vệ chính trị nội bộ; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân để nâng cao nhận thức, đấu tranh có hiệu quả với các âm mưu, thủ đoạn chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch và tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, phá hoại sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; ban hành các văn bản để cụ thể hóa và lồng ghép nội dung các quy định, hướng dẫn của cấp trên về công tác bảo vệ chính trị để tổ chức thực hiện phù hợp, hiệu quả trong Đảng bộ thị xã, nhất là công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; đảng viên, cán bộ, công chức được xem xét quy hoạch, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm; công tác quản lý cán bộ, đảng viên đi nước ngoài học tập, lao động được chú trọng, thực hiện nghiêm túc….

Các thành viên đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Thường vụ Thị ủy Vĩnh Châu; đồng thời trao đổi làm rõ những khó khăn, hạn chế trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ thời gian qua và giải pháp khắc phục.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhấn mạnh, bảo vệ chính trị là một nội dung rất quan trọng trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng; đồng thời khẳng định, bảo vệ chính trị nội bộ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và ngày càng được chú trọng, quan tâm triển khai trong giai đoạn hiện nay. Qua giám sát nhằm đánh giá các kết quả đạt được, ưu điểm, kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả, những hạn chế, bất cập, thuận lợi, khó khăn, nguyên nhân khách quan, chủ quan trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ ở các cấp ủy, tổ chức đảng. Từ đó, tiếp tục hướng dẫn, triển khai thực hiện tốt hơn các nội dung công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại địa phương, cơ quan, tổ chức trong thời gian tới...

CHÍ THANH

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.