Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Sóc Trăng tiếp xúc cử tri thị trấn Mỹ Xuyên
Chiều ngày 10/9/2024, các vị đại biểu Quốc hội trong Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Sóc Trăng (đơn vị số 3) gồm có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Tô Ái Vang - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Bí thư Tỉnh đoàn có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng). Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mỹ Xuyên cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh.
Cử tri gửi gắm tâm tư nguyện vọng đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: MỸ LINH

Tại hội nghị, bà con cử tri đã nghe đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm báo cáo nhanh kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng từ sau kỳ họp thứ 7; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XV. Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật, đồng thời cho ý kiến 12 dự án luật; thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước của đất nước năm 2024 và xem xét nhiều vấn đề quan trọng khác của đất nước.

Cử tri thị trấn Mỹ Xuyên đánh giá cao vai trò của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng tại các kỳ họp. Bà con cử tri cho rằng, thời gian qua được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân cải thiện rõ nét. Qua đó, bà con đề nghị Quốc hội quan tâm sớm hỗ trợ người dân bị thiệt hại do dịch bệnh tả lợn châu phi, giúp bà con có điều kiện tiếp tục phát triển chăn nuôi. Hiện việc chi trả các khoản phụ cấp cho người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội khác còn chậm. Đề nghị có chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội cần linh hoạt trong xem xét cho vay đối với khách hàng từ 60 tuổi trở lên, tạo điều kiện cho các hộ lớn tuổi phát triển kinh tế gia đình. Xem xét hỗ trợ bảo hiểm y tế cho các hộ khó khăn không thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Tăng cường chế tài với tội phạm ma túy, cướp giật. Bên cạnh đó, cử tri đề xuất nhiều vấn đề liên quan đến giao thông nông thôn, an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác quy hoạch…

Sau khi nghe lãnh đạo địa phương trả lời những phản ánh của bà con cử tri  thuộc thẩm quyền, đồng chí Tô Ái Vang - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng trả lời, làm rõ thêm những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí cám ơn bà con cử tri đã dành thời gian đến tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri để Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con. Tất cả ý kiến của bà con sẽ được ghi nhận, tổng hợp gửi đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

MỸ LINH

1 2 3 4 5  ...

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.