Tặng 3.500 quyển tập cho học sinh các địa phương, có rừng phòng hộ ven biển
Ngày 10/11, tại Trạm Kiểm lâm Phường 1, TX. Vĩnh Châu, Chi cục Kiểm lâm tỉnh (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh) phối hợp Dự án GIZ trao tặng tập cho học sinh các trường THCS trên địa bàn các xã, phường của TX. Vĩnh Châu có rừng phòng hộ ven biển. Tham dự có đồng chí Võ Minh Thiên - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc đơn vị, đại diện lãnh đạo UBND Phường 1 cùng lãnh đạo Trường THCS Châu Văn Đơ và các em học sinh.
Theo đó, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã trao tặng 3.500 quyển tập cho 7 Trường THCS trên địa bàn TX. Vĩnh Châu để hỗ trợ cho các em học sinh, sinh sống khu vực tại các địa phương ven biển có rừng phòng hộ về dụng cụ học tập trong năm học mới, cùng với đó là lồng ghép công tác tuyên truyền đến các em học sinh về vai trò của rừng ngập mặn đối với nhiều sinh vật biển cũng như góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và phòng, chống thiên tai và đóng góp của người dân sinh sống tại khu vực ven rừng phòng hộ, trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, kể cả thông tin về Luật Lâm nghiệp. Thông qua các thông tin được in ấn trên các quyển tập trao tặng đến các em để các em vừa sử dụng tập phục vụ cho việc học, vừa xem được thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cùng ngành chuyên môn, góp phần bảo vệ, phát triển rừng phòng hộ ven biển.

Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh trao tặng tập cho các em học sinh. Ảnh: THÚY LIỄU

Đồng chí Võ Minh Thiên cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các trường học chuyển hình thức dạy học trực tiếp sang trực tuyến. Do đó, Chi cục Kiểm lâm tỉnh cũng đã chuyển đổi hình thức tuyên truyền đến các em học sinh bằng hình thức cấp phát tập đến các em để các em vừa tận dụng tập để học, vừa xem được các thông tin tuyên truyền về vai trò của rừng ngập mặn, tác hại của việc chặt phá rừng, các văn bản có liên quan đến công tác bảo vệ rừng trên tập được in ấn sẵn. Qua đó, sẽ góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc bảo vệ rừng…

THÚY LIỄU

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.