Mittinh ngày môi trường thế giới
   Sáng ngày 5/6. Phòng tài nguyên và môi trường huyện Thạnh Trị đã tổ chức mitinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2019 tại xã Lâm Kiết
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là: “ Ô nhiễm môi trường không khí và hành động của chúng ta”. Đây là thông điệp nhằm kêu gọi mọi người và xã hội cùng hành động cải thiện chất lượng môi trường không khí. Tạo được chuyển biến tích cực trong nhận thức của mọi người dân trong lao động, sản xuất. Từng bước khắc phục, kiểm soát sự ô nhiễm môi trường không khí hiện nay. Hướng tới mục tiêu: Tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đô thị đạt 100% và vùng nông thôn đạt hơn 98%; Tỷ lệ hộ sản xuất kinh doanh đăng ký bảo vệ môi trường đạt 100%; các cơ sở sản xuất mới xây dựng ứng dụng công nghệ sạch hoặc trang thiết bị giảm ô nhiễm môi trường đạt 100%;  tỷ lệ thu gom chất thải sinh hoạt đô thị đạt 99%, khu dân cư nông thôn đạt 65%, xử lý chất thải y tế đạt 100%...

Sau buổi lễ phát động, đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân đã tổ chức thu gom rác, trồng cây xanh  xung quanh khu vực trung tâm xã Lâm Kiết.