Tổ chức họp mặt kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2019
Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Thạnh Trị vừa họp mặt kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2019.

Buổi họp mặt là dịp để lãnh đạo huyện thăm hỏi sức khỏe các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh. Được nghe ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc và những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đây cũng là dịp để tri ân của thế hệ hôm nay đối với những người có nhiều hy sinh, mất mát cho công cuộc đấu tranh, giải phóng dân tộc. Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, huyện Thạnh Trị thực hiện tốt công tác chăm lo gia đình chính sách, hiện toàn huyện đang phụng dưỡng cho 10 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, đã cất mới và sửa chữa được 774 căn nhà theo quyết định 22 của thủ tướng chính phủ, tổng giá trị gần 26,5 tỷ đồng. Hỗ trợ vốn sản xuất, chuyển đổi ngành nghề mỗi năm hàng tỷ đồng. Nhờ đó mà đời sống gia đình chính sách và người có công ngày được nâng lên, trong 818 gia đình chính sách được hưởng trợ cấp thường xuyên thì chỉ có 29 gia đình chính sách nghèo, còn lại đều có mức sống cao hơn mặt bằng chung. Đời sống phát triển, là động lực để các gia đình tiếp túc phát huy truyền thống anh hùng, góp công, góp sức cho sự nghiệp phát triển quê hương.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 20 gia đình chính sách tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
Đài truyền thanh huyện

Trí Dũng - Đài Truyền thanh huyện