Đồng chí Lâm Văn Mẫn – Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại huyện Thạnh Trị
   Sáng ngày 29/8/2020. Đồng chí Lâm Văn Mẫn – Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo Sở giáo dục và Đào đạo, các Sở ngành liên quan đã có buổi khảo sát, kiểm tra công tác chuẩn bị năm học 2020-2021 ở các trường trên địa bàn huyện Thạnh Trị.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021, tranh thủ nhiều nguồn lực, huyện Thạnh Trị đã xây dựng mới 5 điểm trường gồm: THCS Lâm Kiết; THCS Tuân Tức; Tiểu học Thạnh Trị 2; Tiểu học Phú Lộc I và Trường Mầm non Tuân Tức. Tổng kinh phí gần 59 tỷ đồng. Bên cạnh đó, huyện tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, sửa chữa lại nhiều hạn mục công trình xuống cấp như sân bãi, hàng rào, cùng với các khu hiệu bộ gần 03 tỷ đồng. Đặc biệt huyện đã trích 05 tỷ đồng từ nguồn kinh phí sự nghiệp để đầu tư mua sắn trang thiết bị, sách giáo khoa, tập huấn giáo viên phục vụ đổi mới chương trình sách giáo khoa lớp 1. Đầu năm học 2020-2021 tất cả 39 trường ở cả 4 cấp học trên địa bàn huyện Thạnh Trị đã tuyển sinh xong và sẵn sàng tựu trường vào ngày 01/9 và đồng loạt khai giảng vào ngày 5/9/2020.

Tại các nơi kiểm tra, Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng yêu cầu các trường tập trung vệ sinh trường, lớp, khu vực khuôn viên trường. Khuyến khích các trường quan tâm đến vẻ mỹ quan, vệ sinh môi trường. Trang bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh cá nhân cho học sinh và giáo viên, có các giải pháp trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Riêng đối với các trường có học  sinh bán trú, nội trú cần quan tâm khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo tốt các điều kiện về cơ sở vật chất và phòng  chống dịch bệnh khi bước vào năm học mới.

Trí Dũng – Đài Truyền thanh huyện