Đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp – kiểm tra công tác bầu cử tại huyện
   Sáng ngày 27/4/2021. Đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn, cùng với các thành viên trong đoàn kiểm tra công tác bầu cử của tỉnh, đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Thạnh Trị. Tiếp và làm việc với đoàn có Đồng chí Trương Vũ Phương – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện. Cùng dự có đồng chí Phan Văn Sáu – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Sơn Sương – Phó bí thư – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND huyện; Ban thường trực UBMTTQVN huyện; các thành viên Ủy ban bầu cử huyện và Chủ tịch Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã nghe thường trực Ủy ban bầu cử huyện báo cáo lại công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện. Đến nay huyện Thạnh Trị cơ bản hoàn thành tốt các bước cầu cử đúng thời gian quy định. Tất cả 89 khu vực bỏ phiếu trong huyện cũng đã niêm yết danh sách cử tri, với tổng số gần 74.200 cử tri. Trong đó có gần 59.800 cử tri có mặt tại địa phương. Danh sách người ứng cử cũng được công bố. Từ ngày 28/4 đến ngày 21/5/2021 huyện sẽ lần lượt tổ chức cho các đại biểu ứng cử tiếp xúc cử tri và thực hiện chương trình vận động bầu cử theo quy định.
Phát biểu kết luận buổi kiểm tra. Đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Thạnh Trị. Yêu cầu địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bầu cử gắn với phòng chống dịch bệnh Covid -19; Ủy ban bầu cử huyện tăng cường công tác kiểm tra khu vực bỏ phiếu. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho công tác bầu cử. Đảm bảo cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công, tốt đẹp.
Trước đó, đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế ở 2 khu vực bỏ phiếu tại nhà sinh hoạt động đồng Ấp 2 và ấp Xa Mau II, thị trấn Phú Lộc để kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, nơi niêm yết danh sách cử tri, trang trí khu vực bỏ phiếu. Chỉ đạo một số công việc để địa phương tập trung hoàn tất trước ngày bầu cử. Đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch bệnh Covid -19 trước, trong và sau ngày bầu cử.