Tổ chức Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid -19 năm 2021 trên địa bàn huyện Thạnh Trị
   Từ ngày 12 tháng 10 năm 2021, Huyện Thạnh Trị tổ chức chiến dịch tiêm 35.000 liều vắc xin phòng, chống Covid -19 cho người dân trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện.

Đối tượng được tiêm lần này người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh bao gồm: Người mắc các bệnh mãn tính; người có bệnh lý nền; người trên 50 tuổi; phụ nữ có thai trên 13 tuần. Các đối tượng sinh sống trong vùng dịch; khu vực phong tỏa, cách ly y tế, nơi có nguy cơ lây nhiềm cao, người điều khiển phương tiện và vận chuyển hàng hóa thiết yếu, các tiểu thương, người lao động tại các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh,….

Các điểm tiêm chủng được bố trí theo khung giờ, bảo đảm thực hiện 5K và giãn cách để phòng chống dịch Covid -19; ứng dụng công nghệ thông tin để cập nhật chứng nhận tiêm chủng cho người dân sau khi tiêm.
   Trước đó toàn huyện cũng đã tiêm chủng được hơn 14.000 người, trong đó, trên 3.000 người đã tiêm đủ 2 mũi. Theo kế hoạch, huyện tổ chức bố trí, sắp xếp khoa học, đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành việc tiêm vắc xin theo chỉ tiêu tỉnh phân bổ.

Đài truyền thanh huyện