Tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2021
   Ngày 07/1/2022, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Trị tổ chức tổng kết ngành nông nghiệp năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự Hội nghị có ông Huỳnh Ngọc Nhã - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng; Đồng chí Trương Vũ Phương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo các phòng ban của Sở nông nghiệp tỉnh; Lãnh đạo các ban, phòng ngành cấp huyện và UBND các xã, thị trấn.

Năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19, nhưng ngành nông nghiệp huyện Thạnh Trị vẫn đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Giá trị sản phẩm thu hoạch/ha đất trồng lúa và nuôi trồng thủy sản 167 triệu đồng/ha, đạt 101,2% kế hoạch; giá trị sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản 3.357 tỷ đồng, đạt 105% so kế hoạch.
   Tổng diện tích sản xuất lúa gần 57.200 ha, đạt 104,12% kế hoạch. (Trong đó: Lúa đặc sản gần 45.800 ha), năng suất bình quân 6,89 tấn/ha, sản lượng hơn 394.000 tấn. Phong trào trồng màu, chăn nuôi và nuôi thủy sản được duy trì.
    Trong năm đã thi công 43 công trình giao thông thủy lợi, kiện toàn 18 hợp tác xã, trong đó có 16 hợp tác xã nông nghiệp. Duy trì, củng cố 346 tổ hợp tác, 18 mô hình kinh tế trang trại.
   Tổng vốn đầu tư xây dựng NTM gần 152,8 tỷ đồng, xã Tuân Tức được công nhận đạt 19/19 tiêu chí NTM, nâng toàn huyện có 6 xã đạt chuẩn NTM. Hỗ trợ các thủ tục đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm cho 3 sản phẩm: “Gạo sạch” HTX Thạnh Tân; “Khô Trâu, Bò” của Thạnh Trị, “Đông trùng hạ thảo” của Hưng Lợi; cuối năm 2021 toàn huyện có 09 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 03 – 04 sao. Huyện cũng đã xây dựng Webside và mở gian hàng trưng bày, giới thiệu và cung ứng các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện.
   Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Ngọc Nhã – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao kết quả sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện. Đề xuất với huyện trong  thời gian tới “Cần quan tâm sản xuất nông nghiệp gắn với kinh tế; cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng tiến bộ, phát triển; nhất là các vấn đề về hợp tác, liên kết, thị trường, giảm giá thành, kinh tế tập thể,…”.
   Kết luận Hội nghị Đồng chí Trương Vũ Phương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Nông nghiệp là lĩnh vực chủ đạo của huyện, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Mặc dù nền nông nghiệp huyện nhà có phát triển, nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Do đó, ngành nông nghiệp cần thay đổi phương thức và tổ chức sản xuất nông nghiệp một cách khoa học, theo hướng hiện đại và chuyển đổi số trong sản xuất”.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tịch tốt trong phong trào “Phát triển nông nghiệp bền vững” và “xây dựng NTM” năm 2021.