Hội thi Nông dân sản xuất lúa gạo bền vững
   Ngày 21/3/2022, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thạnh Trị vừa tổ chức hội thi “Nông dân sản xuất lúa gạo bền vững” theo tiêu chí VnSAT Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tỉnh Sóc Trăng.

Tham dự hội thi có 05 đội, với 25 thí sinh là nông dân và các thành viên hợp tác xã thuộc 05 xã thực hiện dự án VnSAT của huyện là: xã Thạnh Trị; xã Thạnh Tân; xã Lâm Tân; xã Lâm Kiết và xã Tuân Tức.

Hội thi diễn ra 02 phần. Phần thi thực hành mỗi đơn vị chọn ra 5 hộ, mỗi hộ sản xuất trên 5000m2 đất trồng lúa. Phần thi thứ 02 là thi kiến thức trắc nghiệm và xử lý tình huống. Nội dung liên quan đến các kiến thức áp dụng phương pháp kỹ thuật sản xuất lúa bền vững theo hướng 3 giảm 3 tăng, 1 phải 5 giảm và các nội dung khác liên quan đến dự án và tiêu chí VnSAT. Kết quả, giải nhất thuộc về đơn vị xã Lâm Tân; giải nhì xã Thạnh Tân; giải 3 xã Thạnh Trị; xã Tuân Tức và xã Lâm Kiết đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giấy khen cho 11 cá nhân trực tiếp sản xuất lúa theo tiêu chí VnSAT.