Sơ kết tình hình phát triển KT-XH Quý I năm 2022
      Sáng ngày 7/4. Đồng chí Trương Vũ Phương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II và tổng kết phong trào  thi đua khen thưởng huyện Thạnh Trị năm 2021, phát động phong trào thi đua  năm 2022.

Quý I, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt yêu cầu đề ra. Vụ lúa đông xuân xuống giống hơn 33.300 ha, đạt gần 106% kế hoạch. Hiện phần lớn diện tích đã thu hoạch năng suất gần 7,2 tấn/ha. Trồng màu, chăn nuôi đều tăng so cùng kỳ. Đã hoàn thành 09 công trình giao thông thủy lợi mùa khô. Huyện tiếp tục duy trì và củng cố 18 hợp tác xã, 346 tổ hợp tác và 18 kinh tế trang trại. Xây dựng kế hoạch thực hiện đề án phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã huyện Thạnh Trị giai đoạn 2021-2025. Tổ chức thành công lễ công bố xã Tuâ

Công nghiệp - Thương mại dịch vụ tiếp tục phục hồi và phát triển ổn định. Thu ngân sách Nhà nước đạt yêu cầu. Đã triển khai và đưa vào sử dụng 20 danh mục công trình xây dựng cơ bản, tiến độ giải ngân đạt gần 26% kế hoạch vốn. Các lĩnh vực Văn hóa - xã hội, Tài nguyên môi trường được thực hiện tốt. Dạy nghề cho gần 380 lao động, giải quyết việc làm cho trên 900 lao động. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời. Đã triển khai vận động nguồn Quỹ hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo đúng tiến độ, phê duyệt hỗ trợ 22 hộ. Công tác tiêm phòng vắc xin Covid 19 đạt tỷ lệ cao. Công tác Quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững ổn định.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trương Vũ phương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương quan tâm đến công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án đầu tư trên địa bàn, tiếp tục xây dựng đồ án quy hoạch đô thị, xây dựng Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao ở các địa phương. Quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm vắc xin Covid 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Chuẩn bị các bước cho công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp nhiệm kỳ 2022-2027 theo đúng quy định. Phấn đấu đến hết quý II, tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phải đạt từ 60% kế hoạch trở lên.

Dịp này, Hội nghị đã tổng kết phong trào thi đua khen thưởng huyện Thạnh Trị năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Tặng giấy khen của UBND huyện cho 17 tập thể và 297 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm  2021.