UBND huyện sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội tháng 7
   Sáng ngày 2/8/2022, UBND huyện đã hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 7, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 8 năm 2022. Đồng chí Trương Vũ Phương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Sơn Sương - Phó bí thư - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban, phòng, ngành, các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tính đến tháng 7, giá trị thu hoạch trên 1ha đất trồng trọt và nuôi thủy sản đạt 123,5 triệu đồng, đạt 70,57% kế hoạch. Giá trị sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và nuôi thủy sản đạt 2.459 tỷ đồng, đạt 70,26% kế hoạch. Trong tháng 7, Nông dân đã xuống giống gần 23.470 ha lúa hè thu, đạt 100% kế hoạch. Trong đó có gần 7.800 ha lúa được bao tiêu. Trồng màu hơn 850 ha, nâng từ đầu năm đến nay đã thực hiện hơn 10.000 ha, đạt gần 81% kế hoạch. Các mô hình triển khai từ nguồn vốn nông lâm thủy phát triển tốt. Các mô hình chăn nuôi đều tăng so cùng kỳ.

Hoàn thành 41/42 công trình thủy lợi. Duy trì tốt 19 hợp tác xã, 346 tổ kinh tế hợp tác, 13 trang trại. Đã tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học được 37 lớp và 2 cuộc hội thảo. Các xã triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tiêu chí Nông thôn  mới, đặc biệt là tiêu chí về giao thông, thu nhập và hộ nghèo. Tiếp tục triển khai hội thi “ Tuyến đường Nông thôn mới kiểu mẫu cấp huyện theo kế hoạch. Duy trì và phát triển các sản phẩm OCOP trên địa bàn.
   Bên cạnh tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp, Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp cũng được quan tâm, trong tháng giá trị thực hiện trên 50 tỷ đồng, nâng từ đầu năm đến nay thực hiện trên 354 tỷ, đạt trên 59% kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội gần 496 tỷ, nâng từ đầu năm đến nay đã thực hiện hơn 3.450 tỷ, đạt trên 69% kế hoạch. Lắp điện kế mới cho 249 hộ dân, trong đó có 64 hộ Khmer. Đã triển khai thi công và đưa vào sử dụng 49/58 danh mục công trình xây dựng cơ bản. Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 85% kế hoạch. Lĩnh vực tài nguyên, môi trường, văn hóa, xã hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả. Ngành giáo dục đã và đang triển khai công tác tuyển sinh, chuẩn bị các bước cho năm học mới. Công tác khám chữa bệnh và cấp phát chế độ chính sách xã hội thực hiện đảm bảo đạt yêu cầu. Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, không phát sinh ca mới. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác cải cách hành chính và tổ chức bộ máy hoạt động hiệu quả.
Tại hội nghị, các ngành, xã, thị trấn đánh giá lại kết quả thực hiện của đơn vị mình, đồng thời tập trung thảo luận xung quanh những mặt hạn chế, khó khăn như: Giá phân bón, vật tư nông nghiệp và thức ăn chăn nuôi tăng làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Diễn biến thời tiết thất thường ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây trồng, vật nuôi. Tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra.

Kế hoạch tháng 8, Huyện tiếp tục theo dõi, chăm sóc và thu hoạch lúa hè thu năm 2022 gắn với liên kết bao tiêu sản phẩm đầu ra. Chủ động phòng, ngừa dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tập trung thực hiện xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới, phấn đấu cuối năm 2022 xã Châu Hưng đạt 19/19 tiêu chí Nông thôn mới. Tăng cường các giải pháp bảo quản cơ sở vật chất chuẩn bị chuẩn bị năm học 2022-2023. Vận động nhân dân chủ động phòng chống các dịch bệnh có thể phát sinh cao trong mùa mưa như Sốt xuất huyết, tay chân miệng. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.