UBND huyện sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội tháng 10 và phương hướng nhiệm vụ tháng 11 năm 2023

Sáng ngày 7/11. Uỷ ban nhân dân huyện Tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai kế hoạch tháng 11 năm 2023. Đồng chí Lê Thanh Chúc - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện  - Chủ trì hội nghị.

Trong tháng 10, hầu hết các chỉ tiêu KT-XH chủ yếu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Trong 22 chỉ tiêu có 10 chỉ tiêu đạt từ 100% trở lên, 8 chỉ tiêu đạt trên 90%, 1 chỉ tiêu dưới 90%, còn 3 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm. Giá trị sản phẩm thu hoạch trên 1ha đất trồng trọt và nuôi, trồng thủy sản đạt 183,65 triệu đồng/ha, đạt 97,17% kế hoạch.

Huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao; xây dựng đô thị văn minh và giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm. Hoạt động các cơ sở sản xuất, kinh doanh ổn định. Giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển, các nguồn vốn, chương trình dự án được giải ngân kịp thời. Hoạt động văn hóa xã hội có nhiều tiến triển. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai có hiệu quả, đúng đối tượng, nhất là đối với đồng bào dân tộc Khmer. Công tác phòng, chống dịch bệnh được kiểm soát tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông giữ vững, ổn định.

Bên cạnh các mặt làm được, báo cáo tại hội nghị cũng cho thấy chất lượng hoạt động của các hợp tác xã mặc dù có chuyển biến nhưng vẫn ở mức thấp, Bệnh Sốt xuất huyết, Tay - chân - miệng tăng cao so cùng kỳ. Tình hình vi phạm trật tự xã hội vẫn còn xảy ra…

Trên cơ sở kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc cũng được các đại biểu thảo luận tại hội nghị. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Thanh Chúc - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện đã giải trình một số nội dung có liên quan. Đồng thời yêu cầu các ngành, xã, thị trấn trong thời gian tới tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp. Kiện toàn và phát huy hiệu quả các mô hình hợp tác trong sản xuất. Rà soát lại các nguồn thu, chi ngân sách; đẩy nhanh giải ngân tiến độ các chương trình mục tiêu Quốc gia, nhất là đối với vốn sự nghiệp, phấn đấu vốn đầu tư công phải giải ngân đạt từ 95% trở lên; Quan tâm thực hiện tốt công tác giải tỏa, đền bù để triển khai dự án đường Nguyễn Huệ; Tăng cường kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn đường bộ, cảnh quang môi trường; tuyên truyền thực hiện có hiệu quả đề án 06 trên địa bàn; Trên cơ sở những kết quả đạt được, chưa được, các ngành và địa phương phải có định hướng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Rà soát lại hệ thống chỉ tiêu để cố gắng hoàn thành nhiệm vụ theo tinh thần chỉ đạo chung.