Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2023

Chiều ngày 4/01, tại Huyện ủy Thạnh Trị đại biểu HĐND các cấp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2023. Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Đồng chí Trương Vũ Phương - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 3 huyện Thạnh Trị, cùng thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh. Lãnh đạo HĐND - UBND và các ban, phòng ngành cấp huyện. Tại 10 điểm cầu các xã, thị trấn có đại biểu HĐND, lãnh đạo Đảng uỷ - UBND xã, thị trấn và đông đảo cử tri.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị số 3) đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm 2021 - 2026. Theo đó, kỳ họp đã thực hiện hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình làm việc theo đúng quy định của luật. Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bầu theo quy định; kỳ họp đã xem xét thông qua 31 dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND và UBND tỉnh. Bên cạnh đó, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị số 3) cũng báo cáo kết quả của các sở, ngành tỉnh về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 18. Hội nghị cũng được báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Thạnh Trị khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

Các đại biểu, cử tri đồng tình cao. Nhất là các ý kiến, kiến nghị của cư tri phần lớn được đại biểu HĐND các cấp, các sở, ngành và địa phương giải trình, giải quyết thấu đáo tại kỳ họp cuối năm. Đặc biệt, các nghị quyết HĐND trong năm 2024 ở từng cấp được thông qua đã bám sát được tình hình thực tế ở địa phương, hầu hết cử tri trên địa bàn huyện rất đồng tình, không có ý kiến, kiến nghị gì thêm trong đợt tiếp xúc lần này.

Đồng chí Trương Vũ Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạnh Trị, Tổ trưởng Tổ Đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị số 3) đề nghị Thường trực Đảng ủy, đại biểu HĐND xã, thị trấn thông tin trực tiếp, giải quyết kịp thời những vấn đề cử tri quan tâm; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn quan tâm chăm lo Tết Nguyên đán 2024 cho bà con, nhất là gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.