Tổng kết công tác Đảng bộ và công tác Công an năm 2023

Sáng ngày 10/1. Công an huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng bộ và công tác Công an năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự hội nghị có Đại tá Phạm Quốc Việt - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng; Đồng chí Trương Vũ Phương - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ; Đồng chí Sơn Sương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; các phòng nghiệp vụ công an tỉnh; các ban, phòng, ngành cấp huyện; Chủ tịch - Phó chủ tịch và Công an các xã, thị trấn.

Năm 2023. Các mặt công tác Công an huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Công an huyện đã làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và các sự kiện quan trọng của đất nước. Công tác đảm bảo an ninh trong dân tộc, tôn giáo được thực hiện có hiệu quả. Công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm được quan tâm. Công an huyện đã thực hiện đạt và vượt 39/45 chỉ tiêu Công an tỉnh giao.

Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giữ gìn trật tự an toàn xã hội đã phát hiện 31 vụ có dấu hiệu phạm tội, giảm 4 vụ so cùng kỳ. Điều tra làm rõ 29 vụ, tỷ lệ khám phá đạt 93,5%. Đã tiếp nhận 99 tin tố giác tội phạm, đã giải quyết 92 tin, đạt tỷ lệ 92,9%.

Đến nay đã hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp Căn cước công dân cho công dân đủ điều kiện, kích hoạt định danh điện tử vượt kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo: xếp hàng thứ nhất trong Công an tỉnh. Chỉ số Cải cách hành chính: Đứng hàng thứ 4 trong 11 Công an địa phương (tăng 06 bậc so với năm 2022). Công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí: xếp hàng thứ 5 trong 13 đơn vị, địa phương (tăng 01 bậc so với năm 2022). Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Các mặt công tác phối hợp xây dựng phong trào, công tác nghiệp vụ, công tác xây dựng lực lượng được thực hiện đảm bảo theo tinh thần chỉ đạo của Công an tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tập thể Cán bộ chiến sĩ Công an huyện đã đạt được trong năm 2023; đồng thời cũng đề nghị lực lượng Công an huyện Thạnh Trị tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, giữ vững ổn định An ninh trật tự, tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Tiếp tục tham mưu, thực hiện tốt Đề án 06 của Chính phủ. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, làm tốt công tác phòng ngừa và liên tục tấn công, trấn áp các loại tội phạm và truy bắt đối tượng truy nã. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Trước mắt là thực hiện tốt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ an ninh trật tự Tết Nguyên đán và lễ hội đầu Xuân phục vụ Nhân dân vui Tết đón xuân an toàn, lành mạnh.

Dịp này, có nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; cao điểm 90 ngày đêm thực hiện Đề án 06 và phong trào thi đua của ngành được UBND tỉnh; Giám đốc công an tỉnh và UBND huyện biểu dương, khen thưởng.