Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện làm việc với Đảng uỷ, UBND xã Lâm Kiết về tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Chiều ngày 6/3. Đồng chí Trương Vũ Phương - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ cùng Đồng chí Lý Văn Nho - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện và đồng chí Nguyễn Văn Ngàn - Phó Chủ tịch UBND huyện, thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện đã có buổi làm việc với Đảng uỷ, UBND xã Lâm Kiết về tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Qua báo cáo, thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới nâng cao, đến nay xã Lâm Kiết đã đạt 12/19 tiêu chí. Còn 7 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 1 về quy hoạch; tiêu chí số 2 về giao thông; 5 về giáo dục; tiêu chí số 6 về Văn hoá; tiêu chí số 10 về thu nhập; tiêu chí số 11 về Nghèo đa chiều và tiêu chí số 14 về y tế.

Tại buổi làm việc, chính quyền địa phương đã kiến nghị UBND huyện xem xét ưu tiên phân bổ vốn đối với các chỉ tiêu chưa đạt. Quan tâm đầu tư các hạn mục chỉnh trang trung tâm xã. Sớm phân bổ nguồn vốn thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia để địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao.

Trên cơ sở các tiêu chí đạt, chưa đạt, những kiến nghị mà địa phương đề xuất. Các ngành, thành viên Ban Chỉ đạo huyện đã đóng góp cho địa phương một số giải pháp để tiếp tục thực hiện Bộ tiêu chí Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Trương Vũ Phương - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của xã Lâm Kiết. Đề nghị xã tiếp tục chỉ đạo triển khai các biện pháp xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Trước mắt, tiến hành rà soát lại các tiêu chí trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện, có phân công nhiệm vụ cho từng thành viên BCĐ phụ trách từng công việc cụ thể. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, mở rộng các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi hàng hóa; Tiếp tục cải tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn. Phấn đấu cuối năm xã đạt 19 tiêu chí Nông thôn mới nâng cao.