Hội thi tìm hiểu về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”.

Huyện uỷ Thạnh Trị vừa tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu về nội dung tác phẩm “ Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến dự hội thi có đồng chí Phạm Lệ Lam - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ; Đồng chí Sơn Sương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện - Trưởng Ban tổ chức Hội thi; lãnh đạo các Ban, phòng, ngành có liên quan.

Hội thi lần này được tổ chức 2 vòng thi. Vòng 1 là viết bài dự thi, thí sinh chọn 1 hoặc nhiều nội dung trong tác phẩm, thể hiện nhận định của bản thân về nội dung mà mình tâm đắc, liên hệ thực tế và rút ra bài học cho cá nhân, cơ quan, đơn vị, địa phương để vận dụng vào thực tiễn. Ở vòng 1 có 47 bài dự thi của các thí sinh ở 29/41 Chi, Đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện.

Sau vòng 1, Ban tổ chức đã chọn ra được 20 tác phẩm tham gia dự thi vòng 2. Các thí sinh thi thuyết trình nội dung bài viết của mình, đồng thời phải trả lời thêm câu hỏi liên quan trực tiếp đến bài thuyết trình. Thời gian của mỗi thí sinh giao động từ 15 đến 20 phút.

Sau 1 ngày diễn ra hội thi, có 11 thí sinh xuất sắc được UBND huyện tặng giấy khen. Thí sinh Lê Chí Khanh - Đảng viên Chi bộ tổng hợp Đảng bộ Công an huyện xuất sắc đạt giải nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì; 3 giải ba và 5 giải khuyến khich của hội thi.