Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp thông qua kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2026 - 2030

Sáng ngày 27/8. Đồng chí Lê Thanh Chúc - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp với các thành viên UBND huyện và chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thông qua kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2026 - 2030.

Theo kế hoạch, thực hiện đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 -2030 tập trung chủ yếu 3 nguồn vốn là nguồn vốn Trung ương; vốn ngân sách tỉnh và nguồn vốn xổ số kiến thiết. Tổng cộng có 9 nội dung danh mục với nhiều công trình liên quan đến tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh.

Trên cơ sở kế hoạch đặt ra, các ngành, các xã, thị trấn đã có các ý kiến đóng góp, đề xuất thêm một số nội dung liên quan đến đầu tư phát triển khu công nghiệp; khu vực sản xuất nông nghiệp chất lượng cao; nghĩa trang liệt sỹ; giao thông nông thôn và phát triển đô thị ở 2 thị trấn Phú Lộc và thị trấn Hưng Lợi.

Đồng chí Lê Thanh Chúc đề nghị các ngành, xã, thị trấn trên cơ sở nội dung đã đưa ra bàn bạc, thống nhất, theo chức năng, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị mình phải nhanh chống triển khai thực hiện hoàn chỉnh kế hoạch đề án quy hoạch giai đoạn 2026 - 2030, để trình Ban Thường vụ Huyện uỷ xem xét vào cuối tháng 9 năm 2024.