Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng năm 2024

Ban đại diện phòng giao dịch NHCSXH huyện Thạnh Trị vừa sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Thanh Chúc - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Tổng doanh số cho vay hơn 137 tỷ đồng, với gần 2.900 lượt hộ vay, bình quân mỗi hộ vay 47,6 triệu đồng. Một số chương trình có doanh số cho vay cao như: Hộ mới thoát nghèo, Hộ sản xuất kinh doanh tại vùng đặt biệt khó khăn, Giải quyết việc làm...

Tổng dư nợ tính đến nay của Phòng giao dịch NHCSXH huyện gần 580,5 tỷ đồng, đạt 98,58% kế hoạch dư nợ, tăng gần 37 tỷ đồng so với đầu năm. Đến 30/6/2024, dư nợ uỷ thác qua 4 cấp Hội đoàn thể đạt 580,3 tỷ đồng, chiếm 99,97% tổng dư nợ, với 12.844 hộ vay vốn.

Hoạt động giao dịch xã tiếp tục được củng cố nâng cao. Đến 30/6/2024, NHCSXH đã tổ chức 63 phiên giao dịch, tăng 03 phiên xã Vĩnh Lợi, Vĩnh Thành, Thạnh Tân để giải ngân nguồn vốn tăng trưởng 2% ngay từ đầu năm. Tổ tham gia giao dịch đạt 100%, tỷ lệ giải ngân đạt 99,44%, tỷ lệ thu nợ gốc đạt 95,85%, tỷ lệ thu lãi 98,04%, các phiên giao dịch lưu động được thực hiện đảm bảo an toàn về con người và tài sản.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đã thảo luận. Đưa ra các giải pháp tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Lê Thanh Chúc - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện NHCSXH huyện đề nghị các ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt Chỉ thị của Ban Bí thư, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyên ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội;  Giải ngân nhanh nguồn vốn được phân bổ trong năm 2024, đến 31/8/2024 hoàn thành 100% kế hoạch giao. Đẩy mạnh huy động tiền gửi dân cư đến 30/9/2024 hoàn thành 100% kế hoạch tăng trưởng huy động tiền gửi được Trung ương cấp bù. Hội đoàn thể huyện chỉ đạo hội đoàn thể các xã, thị trấn thực hiện nghiêm việc kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay, tham gia họp bình xét cho vay, xét duyệt cho vay đúng quy định và chịu trách nhiện liên đới với món vay. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động tiền gửi có kỳ hạn từ 1 năm trở lên đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn của xã, thị trấn, mỗi đơn vị thực hiện tăng trưởng từ 650 triệu đồng trở lên, phấn đấu đến 30/9/2024 đạt chỉ tiêu giao. Rà soát, chấn chỉnh hoạt động các tổ vay vốn tiết kiệm. Củng cố nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn. Nhằm đảm bảo nguồn vốn cho vay đúng mục đích yêu cầu, góp phần tích cực vào mục tiêu giảm nghèo, thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương.