Phát động phong trào thi đua toàn dân tham gia đảm bảo trật tự, An toàn giao thông
   Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Trị vừa triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua toàn dân tham gia đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Thạnh Trị, giai đoạn 2020-2021.

Nhằm mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm các cấp, các ngành và tầng lớp nhân dân đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của tập thể, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người tham gia đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong các đơn vị, địa phương, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân. Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban, phòng ngành, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở, tạo bước đột phá trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Tổ chức thực hiện toàn diện, thường xuyên, đồng bộ các chủ trương, giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa đạt hiệu quả cao. Phấn đấu hàng năm kềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông ít nhất từ 5% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Qua đó, Ủy ban nhân dân huyện cũng đề ra chỉ tiêu thi đua: hàng năm kềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí ít nhất từ 5%; 100% đơn vị kinh doanh vận tải được tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho người lái xe; 100% các cấp học phải được giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Mỗi xã, thị trấn có trên 70% số hộ dân trên địa bàn được phổ biến, tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và chấp hành tốt các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; xây dựng 01 mô hình điểm trong thực hiện phong trào thi đua đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.
Để thực hiện kế hoạch đạt hiệu quả cao, ủy ban nhân dân huyện yêu cầu: phong trào thi đua phải được phát động và triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông và nhân dân tham gia, hưởng ứng thường xuyên, liên tục, nâng cao ý thức tự giác chấp hành khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện, hình thành thói quen văn hóa giao thông an toàn. Nội dung, hình thức và biện pháp tổ chức thực hiện phong trào thi đua phải thực chất, hiệu quả, phù hợp với mô hình tổ chức, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị. việc khen thưởng phải dựa trên kết quả thành tích thi đua, đảm bảo kịp thời, chính xác, công khai, công bằng, nhằm động viên tinh thần cùng với việc khuyến khích bằng lợi ích vật chất, tạo động lực để tập thể, cá nhân phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ưu tiên khen thưởng đối với các lực lượng trực tiếp làm tốt công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Trí Dũng – Đài Truyền thanh huyện