Tình hình triển khai hỗ trợ nhà ở cho người có công Đợt 1 theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg, ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ.
Sáng 05/6/2018, UBND huyện Thạnh Trị họp Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg, ngày 26 tháng 4 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở. Tham dự có đồng chí Trương Vũ Phương - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện – Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp cùng với thành viên của Ban Chỉ đạo.

Chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trong những năm qua luôn là một chủ trương lớn của Ðảng và Nhà nước. Trên cơ sở Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg, ngày 26 tháng 4 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, đây là chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng đang ở nhà tạm hoặc nhà bị hư hỏng nặng để các hộ gia đình người có công có chỗ ở ổn định, yên tâm trong cuộc sống. Trong năm 2018, huyện Thạnh Trị được tỉnh phê duyệt tổng số 386 căn (trong đó: xây mới 267 căn, sửa chữa 119 căn), tổng kinh phí 13.060 triệu đồng. Huyện thực hiện chia làm 02 đợt: Đợt 01 thực hiện 296 căn (trong đó: xây mới 203 căn, sửa chữa 93 căn), tổng kinh phí: 9.980 triệu đồng. Đợt 2: thực hiện 90 căn (xây dựng mới: 64 căn, sửa chữa 26 căn).

Tại Hội nghị, cơ quan thường trực báo cáo tiến độ triển khai thực hiện hỗ trợ nhà ở đợt 1 theo Kế hoạch và đề xuất một số giải pháp để thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Trên cơ sở đó, UBND các xã, thị trấn báo cáo cụ thể việc triển khai thực hiện hỗ trợ nhà ở tại địa phương, đồng thời phản ánh các trường hợp khó khăn để Ban Chỉ đạo tháo gỡ.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Trương Vũ Phương - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo nhà ở thường xuyên xuống địa bàn được phân công phụ trách để kiểm tra, theo dõi, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện, đảm bảo thực hiện đúng theo quy định, hoàn thành đưa vào sử dụng trước dịp lễ 27/7 (đợt 1) để góp phần ý nghĩa chào mừng ngày Thương binh - liệt sĩ. Song song đó, yêu cầu UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát đối tượng để triển khai (đợt 2) đảm bảo đúng đối tượng, hoàn thành trước dịp lễ Quốc khánh 02/9. Trong quá trình thực hiện xét chọn phải bình nghị ra dân, công khai, minh bạch tránh trường hợp khiếu nại để từ đó phát huy tốt ý nghĩa của chính sách của Đảng, Nhà nước ban hành.

Minh Thừa – Phòng Nghiên cứu Tổng hợp