Thạnh Trị họp khẩn báo cáo nhanh tình hình dịch tả heo Châu Phi
   Chiều ngày 4/6. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật huyện Thạnh Trị vừa họp báo cáo nhanh tình hình dịch tả Heo Châu Phi trên địa bàn huyện.

Theo kết quả báo cáo nhanh, đàn heo bị nhiễm dịch tả heo Châu Phi vừa mới được phát hiện thuộc địa bàn ấp Xa Mau II, thị trấn Phú Lộc. Tổng số là 7 con, trọng lượng từ 35 đến 40 kg/con. Trạm chăn nuôi và thú y huyện đã tiến hành xử lý tiêu hủy xong. Trước diễn biến dịch bệnh đang tiềm ẩn lây lan nhanh. Ban chỉ đạo huyện đã họp khẩn. Chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn tăng cường công tác phối hợp kiểm dịch, kiểm soát dịch ở tất cả các địa bàn giáp ranh, các khu vực giết mổ, chăn nuôi trên toàn địa bàn, kể cả ngày và đêm. Riêng đối với khu vực thị trấn Phú Lộc, nơi xảy ra dịch bệnh, triển khai ngay công tác tiêu độc, khử trùng trên toàn địa bàn. Với phương châm, phòng là chính, chống dịch kịp thời, giám sát phát hiện sớm nếu dịch bệnh có phát sinh, tổ chức khống chế và dập tắt dịch ngay không để lây lan. Giảm thiểu sự ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội và môi trường do dịch gây ra.
Trí Dũng - Đài Truyền thanh huyện