Chủ tịch UBND huyện Trương Vũ Phương kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị năm học mới
       Ông Trương Vũ Phương – Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài chính - Kế hoạch; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện đã có buổi khảo sát, kiểm tra cơ sở vật chất ở các trường chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020, tranh thủ nhiều nguồn lực, huyện Thạnh Trị tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, sửa chữa lại nhiều hạng mục công trình xuống cấp như: sân bãi, hàng rào, khu hiệu bộ,… Xây dựng mới 4 trường mầm non, mẫu giáo ở thị trấn Phú Lộc; thị trấn Hưng Lợi; xã Lâm Kiết và xã Vĩnh Thành. Tổng kinh phí chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới gần 50 tỷ đồng. Hiện trên địa huyện còn 42 trường ở cả 4 cấp học, với 622 lớp. Hiện các cấp Tiểu học, THCS và THPT cơ bản đã tuyển sinh xong. Riêng khối mầm non còn đang tuyển sinh.
        Tại các điểm kiểm tra, Ông Trương Vũ Phương yêu cầu các đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ cho hoàn thành trước ngày tựu trường. Đối với các điểm trường cơ sở vật chất còn hạn chế cần có biện pháp sữa chữa cho phù hợp với điều kiện học tập của học sinh; đẩy mạnh việc tuyên truyền, khuyến khích các điểm trường quan tâm đến vẻ mỹ quan, vệ sinh môi trường, tăng cường công tác xã hội hóa trong giáo dục nhằm đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị tốt nhất cho ngày khai giảng cũng như bước vào năm năm học mới 2019-2020./.