Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona
   Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn huyện Thạnh Trị vừa tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện các giải pháp trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Ông Trương Vũ Phương – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp, cùng dự còn có ông Sơn Sương – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó ban chỉ đạo cùng các thành viên Ban chỉ đạo huyện.

Tại cuộc họp, ngành Y tế đã thông qua diễn biến tình hình dịch bệnh. Theo đó, để chủ động ứng phó, trung tâm y tế huyện cũng đã thực hiện công tác phun thuốc khử trùng ở 42 trường học trên địa bàn huyện, các khu vực công cộng, bệnh viện và các cơ quan Đảng, nhà nước. Đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống tại trung tâm y tế huyện như: thành lập khu cách ly, khu khám điều trị. Triển khai các bước truyền thông để cung cấp thông tin cho cộng đồng, ngoài ra thành lập 02 đội phản ứng nhanh tại Trung tâm Y tế huyện và 10 tổ phản ứng nhanh tại các Trạm y tế xã, thị trấn để kịp thời ứng phó với tình hình dịch bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trương Vũ Phương - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chủ động của Ban chỉ đạo huyện cũng như Trung tâm y tế huyện trong công tác phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, nên ngoài thực hiện các ý kiến chỉ đạo phòng chống của cấp trên, thì ngành Y tế cần phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan, tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp như: xây dựng kế hoạch ứng phó với dịch bệnh; thành lập BCĐ phòng chống dịch ở các xã, thị trấn; Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban chỉ đạo. Tăng cường thông tin truyền thông, nhất là phải cập nhật diễn biến của dịch bệnh hàng ngày để người dân hiểu rõ tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, từ đó có cách phòng, chống đúng mức góp phần ngăn chặn bệnh xảy ra.

Đài truyền thanh huyện