Tổ chức lễ trao quyết định phong tặng danh hiệu nhà nước mẹ Việt Nam anh hùng
Ngày 25/02/2020, Huyện Thạnh Trị vừa tổ chức lễ trao quyết định phong tặng danh hiệu nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Huấn xã Lâm Tân và truy tặng danh hiệu nhà nước mẹ Việt nam anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Hai xã Lâm Kiết.

Trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng đất nước, đã có không ít người con của quê hương hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong đó có không ít bà mẹ đã mất con, mất chồng, chịu nỗi đau về tinh thần rất lớn. Việc phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với các mẹ.
Trên địa bàn huyện Thạnh Trị có 126 mẹ Việt Nam anh hùng. Trong đó có 09 mẹ còn sống đang được các cấp, các ngành chăm lo, phụng dưỡng.