Sơ kết công tác Dân vận và Ủy ban Mặt trận TQVN huyện 6 tháng đầu năm 2020
   Ngày 08-07-2020, Ban dân vận Huyện ủy và Ủy ban MTTQVN huyện Thạnh Trị vừa hội nghị sơ kết công tác Dân vận và Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban dân vận, Mặt trận TQVN và các đoàn thể các cấp tổ chức tốt các hoạt động gắn với phong trào thi đua như: Dân vận khéo, phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh; người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; phong trào thi “đua đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”….  Quy chế giám sát, phản biện xã hội và công tác dân vận chính quyền được thực hiện đồng bộ.

Ủy ban MTTQVN huyện vận động ủng hộ kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid  - 19 trên 185 triệu đồng; hỗ trợ 5 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn, 300 phần quà cho hộ nghèo; từ nguồn quỹ “vì người nghèo” hỗ trợ cho 10 hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai, số tiền 21 triệu đồng. Ban thường trực UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị phản biện, góp ý dự thảo báo cáo chính trị của BCH đảng bộ huyện khóa 11, trình đại hội Đảng bộ huyện khóa XII nhiệm kỳ 2020-2025. Phối hợp tổ chức 54 cuộc tiếp xúc cử tri. Phát động 19.461 hộ đăng ký thực hiện tiêu chuẩn gia đình văn hóa năm 2020. Phối hợp vận động các chương trình an sinh xã hội hơn 1 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng nhà ở, hỗ trợ sản xuất, giúp cho người dân trên địa bàn từng bước ổn định cuộc sống.

Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ban dân vận và UBMTTQVN huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của ngành; gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tập trung tuyên truyền về đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ 13 của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trí Dũng – Đài Truyền thanh huyện