Hội nghị hiệp thương lần thứ 3
       Sáng ngày 16/4/2021. Ban thường trực UBMTTQVN huyện đã hội nghị hiệp thương lần thứ III, để thỏa thuận lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử HĐND huyện Thạnh Trị, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông lý Văn Nho – Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Đồng chí Trương Vũ Phương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đồng chí Phan Văn Sáu – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Phan Thanh Phong – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Thành viên ủy ban MTTQVN huyện.

Sau 2 lần hiệp thương, huyện đã lập danh sách sơ bộ 53 người ứng cử HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Ban thường trực UBMTTQVN huyện đã tổ chức 38 cuộc hội nghị lấy ý kiến nhận xét cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu. Trong đó có 5 cuộc lấy ý kiến ngoài huyện. Số cử tri có mặt tham gia hơn 2.740 người. có 114 ý kiến phát biểu. Hầu hết các ý kiến đều biểu thị sự thống nhất cao đối với những người được giới thiệu ứng cử lần này, với tỷ lệ tín nhiệm 100%. Tuy nhiên, sau hội nghị đã có 3 người tự nguyện làm đơn xin rút tên không ra ứng cử.
Tại hội nghị hiệp thương lần 3, 100% đại biểu thống nhất các ứng cử viên được giới thiệu ra ứng cử HĐND huyện Thạnh Trị nhiệm kỳ 2021-2026 là 50 người. Sau hội nghị lần thứ 3. Ban thường trực UBMTTQVN huyện sẽ lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử và xây dựng lịch trình tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên thực hiện công tác vận động bầu cử theo quy định.