Sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 03-NQ/HU của Huyện ủy
    Huyện ủy Thạnh Trị tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/HU ngày 30/10/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2020-2025. Đồng chí Sơn Sương - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 02 năm qua, Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đã có nhiều giải pháp thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp đạt theo chỉ tiêu Nghị quyết. Các ngành chuyên môn phát huy tốt vai trò tham mưu, đề xuất các giải pháp đột phá sâu sát, kịp thời. Các cấp ủy, chính quyền địa phương đã cụ thể hóa Nghị quyết bằng công tác quy hoạch, kế hoạch về chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế từng địa phương, được nhân dân đồng tình cao. Từ đó, trong sản xuất nông nghiệp có chuyển biến tích cực, cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp chuyển dịch đúng hướng; xây dựng nông thôn mới khởi sắc và đi vào chiều sâu.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Sơn Sương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện tiếp tục triển khai quán triệt thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/HU của Huyện ủy về thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; gắn với xây dựng huyện đat chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2020 - 2025. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp, gắn với sản xuất nông nghiệp hữu cơ, VietGAP, GlobalGAP gắn với truy xuất nguồn gốc, mã vùng trồng. Thực hiện các kế hoạch đề án phát triển các sản phẩm chủ lực của huyện gắn với liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Tập trung phát triển sản xuất theo hình thức hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, gia trại gắn với liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; khẩn trương hoàn thành quy hoạch xây dựng nông thôn mới xã Thạnh Tân, nông thôn mới nâng cao xã Vĩnh Lợi năm 2023.