Đảng bộ thị trấn Phú Lộc Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XVI, Nhiệm kỳ 2020-2025.
Sáng ngày 22/5. Đảng bộ thị trấn Phú Lộc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trương Vũ Phương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Đây là Đảng bộ xã, thị trấn đầu tiên tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo kết quả báo cáo, từ đầu Nhiệm kỳ đến nay, với sự quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ và nhân dân. Trong 23 chỉ tiêu nghị quyết, Đảng bộ thị trấn Phú Lộc đã thực hiện đạt và vượt 13 chỉ tiêu; 3 chỉ tiêu đạt từ 90% trở lên; 6 chỉ tiêu đạt dưới 90%, còn 1 chi tiêu được đánh giá vào cuối nhiệm kỳ.
Về phát triển kinh tế, giá trị sản phẩm thu hoạch/ha đất trồng trọt và nuôi thủy sản đạt hơn 192 triệu đồng/ha, đạt gần 97% nghị quyết.  Giá trị CN-TTCN đạt 492 tỷ đồng, đạt 82%. Thương mại, dịch vụ từng bước được mở rộng, hiện toàn thị trấn có 1.469 cơ sở sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho 2.570 lao động.
Chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa gắn với thực hiện các tiêu chí đô thị văn minh được nâng lên. Hằng năm có trên 97% hộ gia đình được công nhận và tái công nhận đạt chuẩn gia đình văn hóa. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp hằng năm đều đạt từ 97% trở lên. Đến nay có 7/7 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt 100% nghị quyết. Các chính sách an sinh xã hội, công tác giảm nghèo được thực hiện hiệu quả; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 4,28% năm 2020 xuống còn 2,75% năm 2023, đạt 65,36% nghị quyết. Quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ thị trấn Phú Lộc lãnh đạo triển khai có hiệu quả, hằng năm có trên 98% cán bộ, đảng viên tham gia học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên. Đảng ủy đã quy hoạch, kết nạp 39/40 đảng viên, đạt 97,5% nghị quyết đề ra; nâng số lượng Đảng viên trong toàn đảng bộ lên 584 đồng chí. Hằng năm có từ 98% trở lên đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, sau khi nghe các đại biểu thảo luận, đánh giá và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện nghị quyết của đảng bộ. Đồng chí Trương Vũ Phương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy ghi nhận tinh thần đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ thị trấn Phú Lộc trong nữa nhiệm kỳ qua. Cũng như đánh giá lại một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Yêu cầu Đảng bộ cần quyết tâm hơn trong phát triển kinh tế, tập trung xây dựng đời sống văn hóa, quan tâm công tác xây dựng Đảng, nhất là bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, quan trọng để xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Đặc biệt là tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà nghị quyết Đảng bộ thị trấn đã đề ra.