Tiếp và làm việc với Ban chỉ đạo quy chế dân chủ tỉnh Sóc Trăng kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ tại xã Thạnh Tân
   Sáng ngày 13/11/2019, đồng chí Lâm Tấn Hòa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cùng đoàn kiểm tra quy chế dân chủ tỉnh đã kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ tại xã Thạnh Tân. Tiếp và làm việc với đoàn có Đồng chí Phan Văn Sáu – Phó  Bí thư thường trực huyện ủy; Ông Lý Văn Nho - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đồng thời Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đảng ủy, UBND xã và Bí thư, trưởng ban nhân dân 7 ấp trên địa bàn xã Thạnh Tân.
   Đoàn kiểm tra đã đi thực tế gặp gỡ một số hộ dân trên địa bàn xã Thạnh Tân để tìm hiểu về việc triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước triển khai đến người dân trên địa bàn xã. Đồng thời, lắng nghe những phản ánh của người dân liên quan đến việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Sau đó, đoàn đã có buổi làm việc tại UBND xã, đại diện Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ xã Thạnh Tân báo cáo về khái quát về tình thực hiện quy chế dân chủ ở địa phương. Các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đã kịp thời triển khai sâu rộng trong nhân dân. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, UBND xã đã niêm yết đầy đủ các thủ tục hành chính và kịp thời giải quyết yêu cầu của người dân trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, quan tâm phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng; chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Cụ thể, năm 2019, từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã hỗ trợ cho 42 hộ nghèo với số tiền 912 triệu đồng; đầu tư lộ bê tông với chiều dài 998m với số tiền 578 triệu đồng; xây dựng 2 cây cầu,… UBND xã Thạnh Tân luôn tạo mọi điều kiện để nhân dân giám sát, kiểm tra và thực hiện tốt QCDC ở cơ sở.

Đồng chí Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện QCDC ở xã Thạnh Tân. Nhất là việc phát huy vai trò dân chủ và chăm lo đời sống cho nhân dân. Đề nghị địa phương tiếp tục nghiên cứu, quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng và nâng cao nhận thức về thực hiện QCDC. Đồng thời, cần tiếp tục rà soát việc đánh giá QCDC ở cơ sở; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, cải cách hành chính, tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước. Tiếp tục phát huy tốt vai trò “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra” và tính gương mẫu, nêu gương của cấp ủy, chính quyền, ban chỉ đạo QCDC. Đặc biệt, phải biết nhân rộng gương người tốt, việc tốt trong nhân dân.

Trí Dũng - Đài Truyền thanh huyện