Hội đồng nhân dân huyện tổ chức kỳ họp thứ 15 (Chuyên đề)

Sáng ngày 23/5. HĐND huyện Thạnh Trị khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 15 (Chuyên đề), thực hiện công tác tổ chức và xem xét các tờ tình của HĐND huyện. Đồng chí Sơn Sương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Khởi  - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Lệ Lam - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Chúc - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện; các đại biểu HĐND huyện.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thực hiện quy trình bầu cử chức danh Phó chủ tịch HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Cao Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện.     Kết quả, đồng chí Cao Văn Tuấn đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Trị nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Đồng chí Cao Văn Tuấn khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu, phát huy đoàn kết nội bộ, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND.

Sau công tác tổ chức, HĐND huyện tiếp tục chương trình kỳ họp, thông qua 4 tờ trình về việc bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 đối ứng thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (nguồn vốn ngân sách huyện quản lý); Tờ trình về việc kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 sang năm 2024; Tờ trình về việc phân bổ nguồn tiết kiệm chi năm 2023 đã hạch toán chi chuyển nguồn ngân sách huyện năm 2023 sang năm 2024, để thực hiện một số nhiệm vụ chi phát triển kinh tế - xã hội, chính sách an sinh xã hội trên địa bàn; Tờ trình về nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng vùng huyện Thạnh Trị đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2050.

Qua thảo luận, 100% đại biểu đã thống nhất thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp.