• Nâng cao hiệu quả việc ứng dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính (Tin CCHC tháng 8/2021)

     Từ đầu năm đến nay, mặc dù tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến tình hình kinh tế - xã hội cũng như hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước và việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn. Tuy nhiên, nhờ huyện vận dụng có hiệu quả hạ tầng công nghệ thông tin, nên công tác thực hiện cải cách hành chính tại các cơ quan hành chính cấp huyện và xã, thị trấn tiếp tục được củng cố, giữ vững và có chuyển biến tích cực, công tác tiếp nhận, xử lý thông tin, các vấn đề liên quan đến lĩnh vực từng ngành đảm trách được phối hợp đồng bộ và giải quyết kịp thời. Việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ hành chính có sự chủ động phối hợp liên thông chặt chẽ giữa các ngành huyện đảm bảo quy trình về thời gian theo quy định đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. 

 • Thị trấn Phú Lộc Thực hiện tốt việc kiểm soát thủ tục hành chính mang đến sự hài lòng cho người dân (Tin bài Tháng 07/2021)

  Thưa quý vị và các bạn. Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) là nhiệm vụ quan trọng của việc triển khai công tác cải cách hành chính (CCHC). Nếu địa phương, đơn vị nào triển khai tốt việc kiểm soát TTHC sẽ loại bỏ những thủ tục rườm rà, chồng chéo không cần thiết, góp phần tạo bước chuyển biến cho công tác CCHC. 

 • Ứng dụng VssID góp phần tích cực trong công tác Cải cách hành chính (tin tháng 6/2021)

   Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của BHXH H tỉnh Sóc Trăng, trong những ngày qua, BHXH huyện đã tích cực chỉ đạo các tổ nghiệp vụ phối hợp với các cơ quan, địa phương, đơn vị tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID – BHXH số trên thiết bị thông minh.Việc làm này bước đầu đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của người dân. Bởi trước đây, mỗi khi cần nắm bắt một thông tin gì về quá trình đóng nộp BHXH, hay nếu không may bị mất thẻ khám chữa bệnh BHYT,  thì người tham gia đều phải tìm đến cơ quan BHXH huyện để nhờ xử lý.

 • Phát huy hiệu quả Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết TTHC thuộc VP HĐND và UBND huyện. (Tin cải cách hành chính tháng 5/2021)

     Hiện nay, trụ sở Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện được chuyển sang khu hành chính phía sau UBND huyện với cơ sở vật chất, trang thiết bị được trang bị khá hoàn thiện, phòng thoáng mát, sạch đẹp, các thủ tục được niêm yết công khai để để người dân tra cứu, tìm hiểu. Khu vực tiếp nhận và trả kết quả được chia thành từng quầy tương ứng với từng lĩnh vực khác nhau; bố trí đủ ghế ngồi chờ, bàn để viết, máy tính có kết nối mạng, hệ thống camera quan sát các bộ phận và người dân khi đến liên hệ làm việc… Với chức năng là đầu mối hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết, chuyển hồ sơ giải quyết, trả kết quả giải quyết TTHC... theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, đội ngũ cán bộ các ban, phòng, ngành của huyện được cử ra làm việc tại Bộ phận đã không ngừng phát huy năng lực, trình độ, trách nhiệm với công việc nên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ và được người dân đồng tình cao.  

 • Tăng cường công tác CCHC gắn với thực hiện văn hóa công sở góp phần phục vụ tốt người dân (Tin CCHC tháng 4/2021)

     Hiện nay, công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, từng bước đổi mới phương thức hoạt động của bộ máy hành chính tạo ra sự đồng thuận và hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa huyện, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo cải cách hành chính. Bảo đảm đơn giản công khai, minh bạch, thuận lợi cho tổ chức, công dân. Nâng cao chất lượng thực hiện cơ chế “ Một cửa”, “ Một cửa liên thông”, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết thủ tục hành chính tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức.

 • Nhiều kết quả nổi bật trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn huyện quý 1 (CCHC tháng 3-2021)

           Hoạt động kiểm soát TTHC là một quy trình khép kín bắt đầu từ việc đánh giá, tác động các quy định về TTHC trong quá trình soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật; công bố, công khai TTHC sau khi được cấp có thẩm quyền ban hành; kiểm soát việc thực hiện TTHC đó trong thực tiễn cũng như giám sát việc thực hiện TTHC của đội ngũ cán bộ, công chức; tổ chức việc tiếp nhận, xử lý các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về các quy định hành chính và rà soát quy định về TTHC đã ban hành nhằm phát hiện các vướng mắc, bất cập, xây dựng, kiến nghị phương án sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ cho phù hợp.

 • Huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm soát TTHC (CCHC tháng 2-2021)

  Để triển khai kịp thời công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn huyện, hàng năm UBND huyện xây dựng Kế hoạch Kiểm soát thủ tục hành chính tổ chức triển khai chặt chẽ. 

 • Nhìn lại Công tác cải cách hành chính Huyện nhà trong năm 2020 (Tin tháng 1/2021)

    Trong năm 2020, công tác CCHC của huyện tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện và đã đạt được những kết quả tích cực theo tinh thần Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 14/01/2020 UBND huyện về việc thực hiện CCHC năm 2020, xác định đầy đủ các nhiệm vụ theo các lĩnh vực CCHC trong Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2016 - 2020. Trong đó, chỉ đạo Thủ trưởng cơ quan, đơn vị thực hiện tốt trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ CCHC và phân công nhiệm vụ cụ thể cho công chức phụ trách công tác CCHC tại Ban, phòng, ngành huyện và tại các Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện, xã, thị trấn. 

 • Phát huy vai trò của người đứng đầu trong cải cách hành chính (Tin CCHC tháng 12)

  Thời gian qua các cấp, các ngành trong huyện đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ, tạo nhiều chuyển biến tích cực trong công tác cải cách hành chính theo tinh thần Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

 • Xã Lâm Kiết tập trung làm tốt công tác cải cách hành chính (Tin CCHC tháng 11/2020)

  Xã Lâm Kiết là một xã thuần nông, có trên 1.600 hộ gia đình với trên 17.200 nhân khẩu, sinh sống trên địa bàn 6 ấp. 

  1 2 3 
THÔNG BÁO


VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH


SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 • Tất cả: 127366
Cơ quan chủ quản: HĐND & UBND Huyện Thạnh Trị Tỉnh Sóc Trăng
Địa Chỉ: Ấp 1, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng
Điện Thoại: 02993 866 332 - Fax: 02993 866 100 - Email: vpubthanhtri@soctrang.gov.vn
Ghi Rõ Nguồn "HĐND & UBND Huyện Thạnh Trị " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.